Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
55 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Tác dụng của dầu dừa với bệnh tiểu đường

tieu-duong-dau-dua

 

Khi bị tiểu đường bạn không biết dùng loại dầu ăn nào cho phù hợp?

 

Còn dầu dừa thay thế cho các loại dầu ăn như thế nào, tác dụng ra sao?

 

Dầu dừa thường được sử dụng như là một thay thế cho bơ và dầu ô liu hoặc dầu thực vật khi nướng hoặc nấu ăn. Và một số bằng chứng cho thấy rằng dầu dừa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Mặc dù lợi ích tiềm năng của nó, dầu dừa vẫn không được đánh giá cao.

 

Nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường, thì bạn phải ăn kiêng nhiều thứ, đặc biệt là nhũng món ăn chứa nhiều chất béo. Nên ăn những thức ăn như rau, thịt nạc, cá tôm, cua....

 

Bây giờ bạn có muốn thay thế các chất béo bạn sử dụng trong nấu ăn hằng ngày. Vậy bạn có biết dầu dừa có thể là một thay thế phù hợp trong trường hợp này, nhưng bạn vẫn không chắc chắn là dầu dừa có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường của bạn không. Có thật sự làm nó bệnh của bạn tốt hơn hay càng ngày càng  tệ?

 

Dưới đây là những gì bạn cần biết về dầu dừa và bệnh tiểu đường.

 

Dầu dừa là gì ?

 

Dầu dừa, là loại dầu được điều chế từ cơm dừa của những trái dừa già. Dầu là giàu chất chống oxy hóa và chất béo trung bình, ít cholesterol.

 

Dầu dừa có mùi thơm như kẹo dừa, hương vị hấp dẫn, nhưng nó cũng để lại ít mỡ dầu. dầu dừa thường được sử dụng để thay thế cho bơ và dầu ô liu hoặc dầu thực vật khi chiên, nướng hoặc nấu ăn.

 

Dầu dừa cũng có nhiều công dụng mỹ phẩm, chẳng hạn như:

 

Một loại kem dưỡng da tự nhiên

Một loại dầu cho mái tóc của bạn óng mượt.

Một thành phần để chế tạo xà phòng và kem dưỡng da.

 

tieu-duong-va-dau-dua

 

 

Những lợi ích khi dùng dầu dừa ?

 

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn biết rằng việc duy trì cân nặng một cách ổn định là một bước quan trọng trong kế hoạch kế hoạch ăn uống. Điều này đặc biệt đúng với bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 thường bắt đầu với sức đề kháng của cơ thể với insulin. Kháng insulin có liên quan đến việc dư thừa cân nặng.

 

Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy những người sử dụng chất béo chuỗi trung bình trong dầu dừa để giảm cân thường bị mất nhiều chất béo hơn so với những người tham gia sử dụng dầu ô liu. Dầu dừa là chất béo chuỗi trung bình. Điều này có nghĩa là dầu dừa, chất béo dạng rắn, là khó khăn hơn để chuyển đổi thành chất béo được lưu trữ. Việc này làm cho bạn dễ giải phóng lượng mỡ trong cơ thể ra ngoài. Mặc dù các nghiên cứu riêng biệt, chẳng hạn như nghiên cứu này năm 2009 tại Lipid, đã chứng thực điều này.

 

Nghiên cứu cũng đã tìm thấy rằng dầu dừa nguyên chất sở hữu đặc tính chống oxy hóa và chống stress. Điều quan trọng cần lưu ý là, không giống như dầu ô liu, không có một tiêu chuẩn công nghiệp cho dầu dừa nguyên chất. Điều đó có nghĩa rằng dầu dừa nguyên chất có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất.

 

Thông thường, dầu dừa nguyên chất có nghĩa là dầu là chưa qua chế biến. Dầu nói chung là không được tinh chế, tẩy trắng, hoặc khử mùi.

 

Dầu dừa có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 không?

 

Một số bằng chứng cho thấy dầu dừa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu động vật năm 2009 cho thấy một chế độ ăn uống giàu axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa, có thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và chống kháng insulin - đây đều dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu gần đây sử dụng chuột cho thấy việc giảm lượng đường trong máu.

 

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng axit béo chuỗi trung bình có thể làm giảm sự tích tụ chất béo và duy trì hoạt động của insulin trong mô mỡ và cơ bắp. Có một nhược điểm đó là động vật khác với người, các loài gặm nhấm có sự tích tụ chất béo hơn và kháng insulin cao hơn người. Nên cần nghiên cứu thêm về mối quan hệ giữa dầu dừa và bệnh tiểu đường loại 2.

 

Một nghiên cứu động vật riêng biệt được công bố trong năm 2010 cho thấy rằng những con chuột bị tiểu đường mà tiêu thụ dầu dừa có mức cholesterol thấp hơn và cải thiện dung nạp glucose.

 

Tại thời điểm này, không có bất kỳ nghiên cứu về dầu dừa của ảnh hưởng đến người bệnh tiểuđường loại 1.

 

dau-dua-va-tieu-duong

 

 

Các yếu tố rủi ro cần xem xét

 

Mặc dù chúng ta đã thấy lợi ích tiềm tàng của dầu dừa, dầu dừa vẫn được coi là một chất béo không lành mạnh. Điều này là do dầu dừa có chứa chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa có thể làm tăng nồng độ cholesterol của bạn, có thể dẫn đến bệnh tim. Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh tim.

 

Tuy nhiên, một số nghiên cứu được bắt đầu cho thấy rằng dầu dùa vẫn là một sự lựa chọn tốt hơn so với các loại dầu khác. Khi so sánh với dầu hướng dương, dầu dừa không thay đổi các yếu tố nguy cơ tim mạch lipid liên quan trong những người được chăm sóc y tế tiêu chuẩn. Một nghiên cứu khác so với dầu dừa và dầu đậu nành. Nó thấy rằng dầu đậu nành có nhiều khả năng gây ra bệnh béo phì và các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

 

Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho thấy những người bị bệnh tiểu đường hạn chế ăn chất béo bão hòa của họ để giúp cơ hội thấp hơn của một cơn đau tim. Các tổ chức khuyến cáo thay dầu dừa bằng các loại dầu khác, chẳng hạn như dầu ô liu và dầu cây rum.

 

Thêm dầu dừa vào bữa ăn như thế nào cho hiệu quả ?

 

Nếu bạn quyết định để thêm dầu dừa vào chế độ ăn của bạn, bạn chỉ nên sử dụng một lượng hạn chế mỗi ngày nếu bị tiểu đường. Bạn có thể thay dầu ăn thông thường bằng dầu dừa khi đang chiêu xào, nấu nướng.

 

Nếu bạn muốn thay thế dầu dừa trong công thức làm bánh, thì nên sử dụng dầu dừa dạng lỏng. Do đặc tính dể đóng băng của dầu dừa( khoảng 25OC), ta nên để dầu dừa ở nhiệt độ phòng.

 

Nếu dùng dầu dừa làm gia vị, chỉ nên sử dụng một muỗng canh dầu dừa.

 

Các bạn bị tiểu đường chú ý nhé.

dau-dua-tieu-duong

 

 

Lưu ý

 

Dầu dừa thì thật là tuyệt vời nhưng nó vẫn là một chất béo bão hòa. Điều này có nghĩa rằng nếu ăn quá nhiều dầu có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Mặc dù các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy các lợi ích hiệu quả, tuy nhiên rất ít nghiên cứu trên con người về ảnh hưởng của dầu dừa đến bệnh tiểu đường. Bạn có thể được an toàn hơn nếu sử dụng các chất béo lành mạnh có trong dầu ô liu, và chỉ sử  nên dụng dầu dừa nguyên chất với số lượng nhỏ.

 

Dầu dừa chỉ thật sự tốt khi đó là dầu dừa nguyên chất, được sản xuất từ những quả dừa già còn mới. Các bạn chú ý khi chọn dầu dừa cho bản thân nhé.

 


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới