Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
68 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Hướng dẫn 2 cách làm dầu dừa đơn giản

B6-nau-dau-dua

 

Do nhu cầu mong muốn sử dụng các sản phẩm dầu dừa tự nhiên tinh khiết, không pha chế, sản phẩm phải làm từ những quả dừa già còn mới (Không phải dừa hư). Nên các chị em đua nhau tìm kiếm cửa hàng có sản phẩm như thế. Nhưng dù mất công, mất tiền mà vẫn không có sản phẩm ưng ý. Hôm nay dầu dừa bé cười sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm dầu dừa tại nhà tốt nhất.

Có 2 cách làm đó là làm dầu dừa nóng và lạnh. Và trên thị trường sản phẩm nguyên chất cũng là một trong hai loại này.

 

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nhiệt tại nhà đơn giản.

 

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất.

- Dừa già: Nên chọn những quả to, vỏ khô, nâu

- Nước sạch

- Lưới lọc hoặc khăn xô

- Chảo, dụng cụ nạo

- Máy xay sinh tố

 

Cách làm dầu dừa tại nhà theo phương pháp đun nhiệt hơi mất công nhưng đổi lại chị em sẽ có tinh dầu dừa làm đẹp hiệu quả, và từ xưa đến nay ông bà ta vẫn nấu dầu dừa theo cách này.

 

Cách thực hiện :

 

cach-lam-dau-dua-tai-nha

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nhiệt

 

Bước 1: Dừa mua về bổ làm đôi sau đó dùng dụng cụ nạo dừa nạo sạch cùi trắng bên trong.

 

Bước 2: Cho cùi dừa sau khi nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, ngâm hỗn hợp dừa đã xay vào nước sôi theo tỷ lệ: 1kg dừa/400ml nước trong khoảng 15-20 phút là được. Khi ngâm nhớ đảo đều để tinh dầu dừa được tan đều.

 

Bước 3: Dùng lưới lọc hoặc khăn xô chắt lấy phần cốt dừa. Để đảm bảo nước cốt dừa đảm bảo tinh khiết nên lọc 2 lần.

 

Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào chảo cho lên bếp đun lửa to đến khi nào nước cốt dừa sôi lên thì cho nhỏ lửa lại và khuấy đều tay để không bị bén nồi. Nếu thấy nước đun bị cạn hết thì tiếp tục khuấy để dầu dừa chảy ra. Khoảng 1-2 tiếng sau sẽ thấy xuất hiện lớp dầu dừa, tiếp tục để nhỏ lửa cho tới khi bá dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu thì tắt bếp và chắt lọc lấy phần dầu dừa ở phía trên rồi cho vào hũ thủy tinh.

 

Ưu điểm:

 

- Tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn làm dầu hôi

 

- Có thể bảo quản để dùng dần trong thời gian khá dài mà không sợ bị hư hỏng (khoảng 2 năm)

 

Nhược điểm:

 

Vì đun quá lâu trên bếp nên các thành phần dưỡng chất có trong dầu dừa bị phân hủy ít nhiều.

 

Cách làm dầu dừa tại nhà theo phương pháp ép lạnh

 

Nguyên liệu làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh

- Dừa già

- Máy xay sinh tố

- Khăn xô hoặc rây lọc

- Hũ thủy tinh

 

Đây là phương pháp làm dầu dừa mới, cách này tuy nhanh nhưng dầu dừa không để được lâu, mong hỏng hơn

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Xay nhuyễn dừa bằng máy xay rồi ngâm với nước sôi như cách làm dầu dừa bằng phương pháp nhiệt.

 

lam-dau-dua-lanh-tai-nha-1

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

 

Bước 2:  Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc thì đặt miếng khăn lô lên miệng lọ thủy tinh, múc hỗn hợp dừa sau khi xay đổi lên khăn xô. Sau đó, túm lại vắt thật mạnh để nước cốt dừa chảy hết xuống lọ

 

Bước 3: Đậy nắp lọ và để trong khoảng 1 ngày sau sẽ thấy trong lọ được chia làm 2 phần với lớp váng nổi trên bề mặt.

 

Bước 4: Cho lọ vào tủ lạnh để lớp váng phía trên đông cứng lại, sau đó dùng thìa nạo sạch lớp váng phía trên ta sẽ được dầu dừa ở bên dưới.

lam-dau-dua-lanh-tai-nhaCách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

 

Ưu điểm:

 

Phương pháp này làm đơn giản hơn nhiều so với phương pháp đun nóng, dầu dừa sẽ được nguyên chất hơn các tinh chất vẫn còn nguyên vẹn do không bị quá nhiệt.

 

Nhược điểm:

 

Do không có  quá trình gia nhiệt nên lượng dầu không được ra hết, với phương pháp này dầu sẽ không bảo quản được lâu nếu để ở môi trường bên ngoài thông thường bạn phải sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Màu tinh dầu dừa cũng không đẹp như phương pháp đun nóng.

 

Chúc các bạn thành công với 2 phương pháp trên để có một lọ dầu dừa nguyên chất dùng an tâm nhất.


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới