Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
27 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản

B8-dau-dua-thanh-pham

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, shop bán dầu dừa nhưng không phải chổ nào củng đảm bảo và chất lượng. muốn mua dầu dừa tốt, được sản xuất thủ công thì tốt nhất nếu bạn có người quen ở những tỉnh có nhiều dừa như bến tre, cần thơ… mà có làm dầu dừa thì bạn nên nhờ họ làm hộ.Hoặc đến những cửa hàng uy tín, đã bán lâu năm và được đánh giá chất lượng tốt. Còn nếu bạn có thời gian mà muốn dùng dầu dừa nguyên chất thì bạn có thể tự mua dừa về làm , vừa đơn giản mà có được dầu dừa chất lượng.

Hôm nay shop sẽ giới thiệu cho bạn cách làm dầu dừa tại nhà cực kỳ đơn giản, không phải suy nghĩ mua dầu dừa ở đâu là chất lượng, mua dầu dừa chỗ nào uy tín.

 

Làm dầu dừa tại nhà bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

 

Bước 1:chọn dừa để làm dầu dừa tại nhà.

B1-chon-dua-gia-

Bạn ra chợ chọn mua những quả dừa già (Càng già càng tốt nhé các bạn), cùi nhiều để cho ra được nhiều dầu. không chọn những quả dừa hư, chưa già .Bước chọn dừa rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dừa (Những cửa hàng bán dầu dừa giá rẻ có thể đã sử dụng những quả dừa hư để sản xuất nhằm giảm giá thành)

 

Bước 2:Tách lấy cơm dừa

B2-nao-com-dua

Bạn có thể sử dụng máy chuyên dụng (Nếu muốn làm nhiều dầu dừa) , có thể cắt lát nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nát ra hoặc ở mấy vựa dừa thường có máy nạo dừa, bạn có thể nhờ họ làm việc này.

Các bạn lấy cơm dừa từ những quả dừa già đã được chẻ làm đôi. Sau đó xay nhuyễn để chuẩn bị lấy dầu dừa (cũng tương tự bạn làm nước cốt dừa vậy đó)

 

Bước 3:Lọc lấy sữa dừa

B3-loc-nuoc-cot-dua

Bây giờ chúng ta có thể cho thêm nước vào để bóp ra sữa dừa. Lượng nước cần vừa đủ để bóp được hết tinh chất dừa trong cơm dừa, còn nhiều nước quá thì các công đoạn sau sẽ mất thời gian hơn .

Nếu có máy thì sẽ trộn nhanh hơn, nhưng nếu chúng ta làm số lượng ít chỉ dùng cho mình thì bóp bằng tay cũng được, cố giắng bóp một lúc cho ra hết tinh chất trong cơm dừa.

Sau đó lọc bỏ bả đi, thứ còn lại là cốt dừa.

 

Bước 4: Để dầu dừa qua đêm cho đông đặc

B4-de-dau-dua-qua-dem

Lớp ở trên cốt dừa chính là dầu dừa. Dầu dừa có đặc điểm là sẽ đông đặc ở nhiệt độ 25OC . Nên các bạn có thể để qua đêm hoặc bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, dầu dừa sẽ đông đặc (Mùa hè thì nên để trong ngăn mát nhé, vì ở việt nam mình khá nóng )

 

Bước 5:Múc lớp dầu dừa đông đặc phía trên.

B5-Muc-lop-dau-dua-dong-dac-ra

Do tích chất đông đặc của dầu dừa ở  25OC , Nên người ta sử dụng nó để tách dầu dừa ra khỏi nước. Sau khi để qua một đêm hoặc trong ngăn mát chúng ta múc dầu dừa đông đặc ra khỏi thau. Cho vào chảo để đun lấy dầu dừa nguyên chất (giống như rán mỡ vậy đó các bạn).

 

Bước6:Nấu dầu dừa đông đặc để tách lấy dầu dừa.

B6-nau-dau-dua

Cho dầu dừa lên chảo và đun khoảng 1h-2h đồng hồ để tách lấy dầu dừa nguyên chất. Bước này khá đơn giản trong quá trình làm dầu dừa tại nhà , bạn chỉ cần cho mở dầu dừa lên và chiên là sẽ tách được dầu dừa nguyên chất.

 

Bước 7:múc cặn dừa còn sót và lọc dầu dừa

B7-muc-can-dua-ra

Bước này khá quá trọng, nếu bạn nấu không đủ, thì dẫn đến sót lại dầu dừa trong lớp dầu dừa đông đặc lúc nãy, còn nếu bạn nấu quá lâu sẽ làm dầu dừa cháy, có màu vàng rất đậm.

Sau khi nấu dầu dừa vàng đều, Chúng ta múc cặn dừa ra và lọc để lấy dầu dừa .

 

Bước 8: Cho dầu dừa vào chai 

B8-dau-dua-thanh-pham

 

Bây giờ chúng ta chỉ cần cho dầu dừa vào chai là có thể hưởng thành quả .

Đây là cách làm dầu dừa đơn giản và bất cứ ai củng có thể làm dầu dừa tại nhà, chúc các bạn thành công.

 

Lưu Ý:Hiện nay thị trường có rất nhiều người bán, thật giả khó phân biệt. Shop lưu ý với các bạn thế này, Dầu dừa nguyên chất phải có các đặc trưng sau:

 

1. Dầu dừa có màu vàng nhạt, quá vàng là dầu đun quá lâu và bị cháy, còn màu trắng là dầu dừa ép lạnh.

2. Dầu dừa có mùi thơm của kẹo dừa rất đặc trưng, không chua hay có mùi lạ nhé.

3. Để trong ngăn mát của dầu dừa có thể khiến dầu dừa đông đặc. Nếu không đông đặc thì đó không phải dầu dừa nguyên chất.

4. Giá thành làm ra dầu dừa không hề rẻ, giá quá rẻ củng phản ánh được chất lượng dầu dừa.

 

Dầu dừa được bày bán ở shop là dầu dừa làm thủ công, từ những quả dừa già ngon nhất. trải qua các công đoạn hết sức tỉ mỉ. Các bạn có thể mua hoặc đặt mua tại shop bé cười. nơi cung cấp dầu dừa uy tín nhất việt nam. Xem chi tiết tại:

http://dauduabecuoi.com/


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới