Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
27 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Dầu dừa và 10 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh

dau dua va 10 loi ich

 Sự kết hợp độc đáo của các axit béo có trong dầu dừa có tác động tích cực sâu sắc đến sức khỏe  . Bao gồm cung cấp chất béo cho người gầy, giúp chức năng não tốt hơn và nhiều lợi ích tuyệt vời khác .

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của dầu dừa đã được xác nhận trong các nghiên cứu thực nghiệm của con người. Dầu dừa bé cười xin chia sẽ với các bạn

 

  1. Dầu dừa là một sự kết hợp độc đáo của các axit béo với tính dược mạnh mẽ

Dầu dừa đã được biết đến trong quá khứ vì nó có chứa chất béo bão hòa. Trong thực tế, dầu dừa là một trong những nguồn giàu chất béo bão hòa đối với loài người, với gần 90% của các axit béo có trong nó là axit béo bão hòa .

Các nghiên cứu mới cho thấy rằng chất béo bão hòa trong dầu dừa là vô hại. Nhiều nghiên cứu đồ sộ bao gồm hàng trăm ngàn người chứng minh điều này

Ngoài ra, dầu dừa không chứa chất béo bão hòa trung bình mà bạn thường thấy trong pho mát hoặc bít tết bình thường. Nó chứa cái gọi là Chain Triglycerides Medium (MCTs) – đó là các axit béo có chiều dài trung bình. Hầu hết các axit béo trong chế độ ăn uống là các axit béo chuỗi dài, nhưng các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa được chuyển hóa khác nhau. Axit béo trong dầu dừa  đi thẳng vào gan qua đường tiêu hóa, nơi chúng được sử dụng như một nguồn năng lượng nhanh chóng hoặc biến thành cái gọi là cơ quan xeton, mà có thể có tác dụng chữa bệnh về rối loạn não như chứng động kinh và bệnh Alzheimer.

Chú ý: Dầu dừa chứa rất nhiều triglycerides chuỗi trung bình , được chuyển hóa khác nhau và có thể có tác dụng điều trị trên một số chứng rối loạn não

  1. Dầu dừa là món ăn được sử dụng phổ biến của những người khỏe mạnh trên hành tinh

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Dầu dừa là loại một thực phẩm “kỳ lạ ” trong thế giới phương Tây , chủ yếu tiêu thụ do nó có tác dụng tới sức khỏe con người một cách thân thiện, tự nhiên.

 Tuy nhiên , ở một số nơi trên thế giới ,các quốc gia vùng nhiệt đới có nhiều dừa. Dầu dừa là một thứ phổ biến trong chế độ ăn uống của mọi người trong nhiều thế hệ. Ví dụ dân số như dân Tokelauans ,sống ở Nam Thái Bình Dương, họ sữ dụng dầu dừa rất nhiều trong các bữa ăn . Hơn 60 % lượng calo của họ từ dầu dừa và những người tiêu dùng lớn nhất của chất béo bão hòa có trong dầu dừa trên thế giới. Những người có sức khỏe tuyệt vời, tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch cực kỳ ít.

Một ví dụ khác về một nhóm người ăn rất nhiều dừa và luôn trong trạng thái tuyệt vời là  người dân Kitavans .

Ở việt nam là một quốc gia nhiệt đới nhưng người dân chưa biết nhiều về công dụng và cách sữ dụng dầu dừa, khiến cho dầu dừa ở việt nam chưa phổ biến.

Chú ý: Rất nhiều người dân trên thế giới đã phát triển mạnh trong nhiều thế hệ do ăn số lượng lớn dầu dừa.

  1. Dầu dừa có thể tăng khả năng giải phóng năng lượng của bạn , Giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể.

Béo phì hiện đang là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất trên thế giới.Trong khi một số người cho rằng béo phì chỉ là một vấn đề của calo , những người khác ( trong đó có tôi ) tin rằng nguồn gốc của những calo rất quan trọng quá trình giải phóng năng lượng.

Có một thực tế là các loại thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể và kích thích tố của chúng ta theo những cách khác nhau . Về vấn đề này , một lượng calo cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, Nếu quá nhiều calo trong thức ăn sẽ dẫn đến dư thừa và béo phì .Các triglycerides chuỗi trung bình ( MCTs ) trong dầu dừa có thể làm tăng khả năng sử dụng năng lượng so với cùng một lượng calo từ chất béo chuỗi dài có trong thức ăn thông thường. Một nghiên cứu cho thấy rằng 15-30 gram MCTs mỗi ngày tăng tiêu hao năng lượng 24 giờ 5% , tổng cộng khoảng 120 calo mỗi ngày.

Chú ý : Các triglycerides chuỗi trung bình trong dầu dừa có khả năng tăng tiêu hao năng lượng 24 nhiều hơn 5% so với chuỗi chất béo khác , có khả năng dẫn đến giảm cân đáng kể trong thời gian dài sữ dụng dầu dừa.

  1. Acid lauric trong dầu dừa có thể giết vi khuẩn , virus và nấm , giúp đỡ để ngăn chặn nhiễm trùng

tranh xa virut

Hầu như 50 % của các axit béo trong dầu dừa là lauric Acid 12 – carbon .

Khi dầu dừa được các enzyme tiêu hóa , dầu dừa cũng tạo thành một monoglyceride gọi là monolaurin. Cả hai axit lauric và monolaurin có thể giết chết các mầm bệnh có hại như vi khuẩn , virus và nấm.

Ví dụ , các chất có trong dầu dừa này đã được chứng minh để diệt các vi khuẩn Staphylococcus Aureus ( một tác nhân gây bệnh rất nguy hiểm ) và nấm men Candida albicans , một nguồn phổ biến của bệnh nhiễm nấm ở người .

Chú ý: Các axit béo và thành phần có khả năng phân hủy trong dầu dừa có thể giết chết các mầm bệnh có hại , có khả năng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

  1. Dầu dừa có thể ngăn ngừa cơn đói của bạn , làm bạn giảm cảm giác thèm ăn.

Một tính năng thú vị của dầu dừa là nó có thể làm giảm cảm giác đói .

Điều này có thể liên quan đến cách thức các axit béo có trong dầu dừa được chuyển hóa , vì cơ thể ketone có thể có một sự thèm ăn giảm tác dụng .Trong một nghiên cứu, số lượng khác nhau của triglycerides chuỗi trung bình và dài đã làm thức ăn cho 6 người đàn ông khỏe mạnh .

Những người đàn ông ăn MCTs ít hơn 256 calo mỗi ngày , trung bình. Một nghiên cứu ở 14 người đàn ông khỏe mạnh phát hiện ra rằng những người ăn nhiều MCTs vào bữa sáng ăn ít calo đáng kể tại bữa ăn trưa.

Những nghiên cứu nhỏ và chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu hiệu ứng này là để tồn tại trong thời gian dài , nó có thể có một ảnh hưởng đáng kể về trọng lượng cơ thể trong một khoảng thời gian vài năm .

Chú ý : Các axit béo trong dầu dừa có thể làm giảm đáng kể cảm giác ngon miệng , có thể tích cực ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể trong thời gian dài .

  1. Các axit béo trong dầu dừa đi vào Xeton (hợp chất hữu cơ ) có thể Giảm Động kinh

ketogenic ( carb rất thấp , chất béo rất cao):  chế độ ăn uống kết hợp với dầu dừa hiện tại đang được nghiên cứu để điều trị các rối loạn khác nhau .Các ứng dụng trị liệu nổi tiếng nhất của chế độ ăn uống này được điều trị động kinh kháng thuốc ở trẻ em

Chế độ ăn này bao gồm việc ăn carbohydrate rất ít và một lượng lớn chất béo , dẫn đến nồng độ tăng lên rất nhiều của các cơ quan ketone trong máu.

Đối với một số lý do , chế độ ăn uống này có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ co giật ở trẻ động kinh , ngay cả những người không có thành công với nhiều loại thuốc khác nhau .

Bởi vì MCTs trong dầu dừa được vận chuyển đến gan và biến thành cơ quan xeton , chúng thường được sử dụng ở bệnh nhân động kinh để ketosis trong khi cho phép nhiều hơn một chút carbs trong chế độ ăn uống.

Chú ý : Các MCTs trong dầu dừa có thể làm tăng nồng độ trong máu của cơ thể ketone , có thể giúp làm giảm co giật ở trẻ động kinh.

  1. Dầu dừa có thể cải thiện Cholesterol trong máu và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

giam Cholesterol voi dau dua

Dầu dừa có các chất béo bão hòa , mà thực sự không làm hại các lipid máu như suy nghĩ trước đây . Chất béo bão hòa làm tăng HDL ( tốt) cholesterol và thay đổi cholesterol LDL một cách tự nhiên

Trong một nghiên cứu trên 40 phụ nữ , dầu dừa giảm Tổng số và LDL cholesterol trong khi tăng HDL so với dầu đậu nành .Cũng có những thí nghiệm trên chuột cho thấy dầu dừa làm giảm triglycerides, tổng số và LDL cholesterol , làm tăng HDL và cải thiện các yếu tố đông máu và tình trạng chống oxy hóa .

Cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch này về mặt lý thuyết sẽ dẫn đến việc giảm nguy cơ của bệnh tim trong thời gian dài .

Chú ý: Các nghiên cứu ở cả người và chuột cho thấy dầu dừa cải thiện các yếu tố nguy cơ quan trọng như Total , LDL và HDL cholesterol , có thể dịch để làm giảm nguy cơ bệnh tim.

  1. Dầu dừa có thể bảo vệ tóc chống lại hư hại , Dưỡng ẩm da và các chức năng khác như chống nắng.

Dầu dừa có thể phục vụ các mục đích khác nhau không chỉ trong nấu nướng..

Nhiều người đang sử dụng dầu dừa cho mục đích thẩm mỹ và cải thiện sức khỏe, làn da và mái tóc của mình .

Các nghiên cứu về cá nhân có da khô chỉ ra rằng dầu dừa có thể cải thiện độ ẩm và lipid của da. Dầu dừa cũng có thể rất bảo vệ chống lại thiệt hại tóc và một nghiên cứu cho thấy hiệu quả như kem chống nắng , ngăn chặn khoảng 20 % tia cực tím của mặt trời

Một ứng dụng khác là sử dụng nó như nước súc miệng trong một quá trình được gọi là dầu kéo , có thể tiêu diệt một số vi khuẩn có hại trong miệng , cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm hôi miệng.

Chú ý : Dầu dừa được bôi tại chỗ là tốt nhất, nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả như một loại kem dưỡng ẩm da và bảo vệ chống lại hư tổn cho tóc. Nó cũng có thể được sử dụng như một dạng nhẹ của kem chống nắng và làm nước súc miệng.

  1. Các axit béo trong dầu dừa có thể tăng cường chức năng não ở bệnh nhân Alzheimer.

dau dua tang cuong chuc nang nao

Bệnh Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất trí trên toàn thế giới và xảy ra chủ yếu ở người già .

Ở những bệnh nhân Alzheimer , có một sự giảm sử dụng glucose để tạo năng lượng trong một số phần của não. Cơ quan Ketone có thể cung cấp năng lượng cho não và các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng ketones có thể cung cấp một nguồn năng lượng thay thế cho các tế bào này bị hỏng hóc và giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Trong một nghiên cứu năm 2006 , tiêu thụ của triglycerides chuỗi trung bình có trong dầu dừa dẫn đến sự cải tiến trong chức năng não ở bệnh nhân với các hình thức nhẹ hơn của bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu khác hỗ trợ những phát hiện và triglycerides chuỗi trung bình càng được nghiên cứu như là tác nhân điều trị tiềm năng trong bệnh Alzheimer.

Chú ý : Nghiên cứu cho thấy rằng các axit béo trong dầu dừa có thể làm tăng nồng độ trong máu của cơ thể ketone , cung cấp năng lượng cho các tế bào não của bệnh nhân Alzheimer và làm giảm các triệu chứng .

  1. Dầu dừa có thể giúp bạn giảm béo , đặc biệt là béo quá cở trong khoang bụng của bạn

Dầu dừa có thể làm giảm sự thèm ăn và tăng đốt cháy chất béo, nó làm cho cảm giác rằng nó cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Dầu dừa dường như là đặc biệt hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng, chậm nộp trong khoang bụng và xung quanh các cơ quan. Đây là chất béo nguy hiểm nhất trong tất cả và được đánh giá cao kết hợp với nhiều bệnh của phương Tây. Vòng eo được dễ dàng đo được và là một dấu hiệu rất tốt cho lượng mỡ trong khoang bụng.

Một nghiên cứu ở 40 phụ nữ béo phì, bổ sung với 30 ml (1 ounce) của dầu dừa mỗi ngày dẫn đến giảm đáng kể trong cả hai chỉ số BMI và vòng eo trong một khoảng thời gian 12 tuần . Một nghiên cứu khác ở 20 nam giới béo phì ghi nhận giảm vòng eo 2,86 cm (1,1 inch) sau 4 tuần 30 mL (1 ounce) của dầu dừa mỗi ngày . Con số này có thể không có vẻ quá ấn tượng trên bề mặt, nhưng lưu ý rằng những người này không thêm tập thể dục hoặc hạn chế calo. Họ mất một lượng đáng kể các chất béo bụng chỉ đơn giản bằng cách thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của họ.


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới