Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
7 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Vai trò của Vitamin và khoáng chất đối với bà bầu?

 

Bữa ăn hằng ngày không cung cấp đủ vi chất thiết yếu cho người bình thường, đặc biệt là với mẹ đang mang thai... Nguyên nhân chủ yếu là do cách chế biến và sở thích riêng. Do đó, việc bổ sung vitamin và khoáng chất tổng hợp rất quan trọng để duy trì cuộc sống. Nhưng việc bổ sung vitamin cũng cần đặc biệt lưu ý, vì nếu bổ sung quá nhiều cũng gây ra những ảnh hưởng không cần thiết đối với cả mẹ và bé .

 

Bài viết khác:

Chuẩn bị trước khi mang thai

Nước uống tốt cho mẹ vào ngày tết

Cách đo thân nhiệt tính ngày trứng rụng cho mẹ

Những điều cần biết về mang song thai khác trứng

 

Vai trò của Vitamin và khoáng chất đối với bà bầu?

Acid folic (vitamin B9)

 

Nguồn cung cấp axit folic là rau có màu lá xanh đậm.  Hình ảnh: Internet

 

Acid folic cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào đồng thời giúp việc hình thành tế bào máu. Acid folic có thể giúp giảm tới 70% nguy cơ các dị tật sơ sinh lớn ảnh hưởng đến cột sống và não.

 

Thai nhi thiếu Acid folic có thể bị khiếm khuyết ống thần kinh mà biểu hiện là nứt đốt sống, thoát vị não… và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch… ở trẻ.

 

Thai phụ thiếu hụt acid folic có thể bị: thiếu máu, sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân.

 

Nguồn cung cấp axit folic là rau có màu lá xanh đậm như mồng tơi, bó xôi, bông cải xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên cám, hạt dẻ, đậu phộng và các thực phẩm có bổ sung axit folic hoặc viên đa vi chất có axit folic.

 

Magie

 

Những thực phẩm cung cấp magie cho mẹ. Hình ảnh: Internet

 

Magie là một chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng hóa học trong cơ thể con người. Nó giúp duy trì một hệ cơ ổn định và duy trì chức năng của các dây thần kinh.

 

Sắt

 

Trong thai kỳ, thể tích máu của người mẹ tăng 50%. Sắt cần thiết để tạo hemoglobin mà hemoglobin là một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang oxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi. Sắt có mặt ở hầu hết trong các loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm động vật. Nhưng không phải lúc nào sắt cũng được hấp thu tốt do đó người mẹ thường không đủ sắt trong thời kỳ mang thai.

 

Và các Vitamin và khoáng chất khác như: vitamin C, E, B6, canxy, kẽm, i ốt.... dều rất cần thiết cho mẹ khi đang mang thai.

 

Cần bổ sung đầy đủ hợp lý vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu.  Hình ảnh: Internet

 

Bên cạnh việc bổ sung vitamin thì mẹ cũng cần chú ý tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc bổ sung quá nhiều gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

 


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới