Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
42 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Những sai lầm khi pha sữa meiji cho bé

Hiện nay các bé uống sữa meiji nhật ngày càng nhiều nhưng không phải bà mẹ nào củng biết cách pha đúng. Pha thế nào tốt nhất  cho bé và đạt hiệu quả kinh tế cao. Sau đây Bé cười sẻ chỉ ra vài điểm sai lầm khi pha sữa của các bà mẹ

 

Hướng dẫn pha sữa meiji nhật đúng cách

Những điều các bà mẹ cần biết về Sữa Meiji 

Sữa Meiji có tốt không và mua sữa ở đâu thì giá hợp lý

 

1. Pha sữa Meiji sẵn cho con dùng

 

 

 

Các bà mẹ vì muốn có sữa sẳn cho con uống lúc cần  nên quyết định pha sẵn . Có người pha cả một bình lớn để tủ lạnh, khi nào cần thì hâm nóng rồi cho con uống dần.

 

Điều này không tốt cho trẻ. Sữa meiji pha rồi để ở nhiệt độ phòng chỉ giữ được trong vòng 2 giờ. Nếu mẹ pha sẵn một bình sữa to và cất tủ lạnh chưa sử dụng, sữa củng chỉ giữ được trong vòng 24 giờ

 

2. Dùng nước khoáng, nước đóng chai tinh khiết để pha sữa meiji

 

Một số bà mẹ cẩn thận quá đôi khi lại thành hại con. Sợ sài nước bẩn hoặc không đủ khoáng chất nên đã sử dụng nước nước khoáng, nước đóng chai tinh khiết để pha sữa meiji.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước khoáng, trung bình trong 1 lít nước khoáng có khoảng 11 – 17 mg canxi, 95 – 130 mg natri…Vì vậy, một số phụ huynh khi nuôi trẻ dưới 1 tuổi đã dùng nước khoáng pha sữa, nhằm bổ sung thêm chất khoáng cho trẻ. Hơn nữa, chị em lại cho rằng, nước đóng chai tinh khiết thì đảm bảo độ sạch hơn cả. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không nên làm như vậy.

 

Trong nước khoáng có quá nhiều khoáng chất dẫn đến dư thừa khi pha cùng sữa. Ví dụ: Thừa canxi có thể dẫn đến táo bón, sỏi thận, canxi huyết cao, thận làm việc kém hiệu quả, giảm hấp thu các chất khoáng khác (sắt, kẽm, magie); thừa natri cơ thể sẽ mệt mỏi, khát nước, khô tế bào, lâu dài dẫn đến bệnh cao huyết áp…

 

Thêm vào đó, dùng nước khoáng để pha sữa cho trẻ em uống còn có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian nguy hiểm. Vì vậy các bà mẹ chỉ cần dùng nước tự nhiên đun sôi để nguội là lý tưởng nhất.

 

3. Tiết kiệm phần sữa thừa cho bé uống đợt sau

 

Nhiều bà mẹ vì tiếc của nên khi bé uống thừa sữa vấn cố tình để lại cho trẻ ăn tiếp cữ sau mà không biết khi bé đã ngậm miệng vào bình sữa, vi khuẩn từ không khí và miệng bé tiếp xúc có thể truyền vào sữa, bám trụ ở đó và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Thông thưởng, một bình sữa bé đã ngậm miệng chỉ có thể sử dụng trong vòng 60 phút. Sữa đã pha tốt nhất cũng chỉ nên để không quá 2 tiếng ( xem mục 1 )

 

Nếu bé bú quá lâu sau thời gian đó, mẹ hãy mạnh dạn đổ bỏ phần sữa thừa hoặc Tiết kiệm  hơn, mẹ hãy uống lại giúp bé phần sữa đó.

 

4. Pha sữa với nước cháo loãng

 

Trong sữa Meiji có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo chủ yếu là chất bột với chất lipoxidase – một loại chất sẽ phá hủy vitamin A. Pha thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa vô tình mẹ đã làm mất đi lượng vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thêm vào đó, tinh bột trong cháo, nước cơm sẽ cạnh tranh hấp thu với canxi. Trẻ có thể chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng, ngủ trằn trọc, khóc đêm,... do kém hấp thu canxi trong sữa.

 

5. Pha sữa Meiji không đúng công thức trên nắp hộp

 

Nhiều chị em vì muốn con ăn no sâu hơn, tăng cân tốt hơn nên đã cố tình pha thêm từ 1-2 thìa  sữa meiji so với chuẩn của nhà sản xuất ( Trên nắp lon sữa meiji số 0 và số 9 có công thức và cách pha sữa). Một số bà mẹ thì lại vì tiếc tiền sữa cho con nên quyết định pha loãng ra. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, nguồn dinh dưỡng chủ yếu vẫn là từ sữa. Nếu pha quá đặc, bé sẽ bị thiếu nước. Nếu pha quá loãng, bé có thể sẽ không háp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Các nhà nghiên cứu đã tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra tỷ lệ chuẩn nhất của bột và chất lỏng, sau cho các chất dinh dưỡng và vitamin được hòa tan hoàn toàn và để hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể hấp thụ một cách tốt nhất.

 

6. Làm nóng Sữa meiji bằng lò vi sóng

 

 

Nếu có gì quan trọng hơn sự tiện lợi, thì đó chính là sức khỏe và sự an toàn của chính con bạn. Lò vi sóng không chỉ phá vỡ các vitamin và khoáng chất mà còn tạo ra những điểm nóng lạnh không đều nhau khiến bé có thể bị bỏng khi bú. Mẹ hãy làm nóng sữa bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc đơn giản hơn: ngâm bình sữa chỉ 30 giây đến 1 phút trong một bát nước nóng.


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới