Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất

ho tro skype

 

ho tro yahoo

Đăng nhập

Thống

Trang web hiện có:
46 khách & 0 thành viên trực tuyến
 
 

Google+

Chọn sữa cho bé như thế nào để đảm bảo an toàn

 

Cách chọn sữa cho bé tốt nhất. Với những ai không thể hoặc không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sữa công thức là giải pháp thay thế an toàn, bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

 

 

Tuy nhiên, vấn đề lựa chọn được một loại sữa công thức bổ sung có những thành phần gần với sữa mẹ nhất không hề là đơn giản đối với không ít các bậc cha mẹ .

 

Đó là chưa tính đến những bà mẹ có con sinh non, nhẹ cân hoặc mắc phải các bệnh nghiêm trọng... lúc đó bé rất cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt theo hướng dẫn của các bác sĩ để giúp trẻ bắt kịp đà phát triển bình thường. Do đó, một khi chọn sữa cho con, các bà mẹ cần phải hết sức lưu ý đến một số tiêu chuẩn như:

 

Sữa thế nào là sữa có chất lượng ? 

 

-Trẻ chỉ có sự phát triển toàn diện khi được phát triển cùng lúc cả thể chất, trí não và hệ miễn dịch

 

- Do đó, việc nghiên cứu và ứng dụng trong dinh dưỡng sữa cho bé phải được quan tâm thích đáng và được ưu tiên đối với các sản phẩm sữa công thức. Như bổ sung các chất DHA, ARA, choline, betaglucan…. những dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu nhu dinh dưỡng của trẻ, giúp phát triển trí não và hệ miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh, từ đó tăng khả năng học hỏi. Những sản phẩm này phải được phát triển và sản xuất dựa trên những bằng chứng khoa học cụ thể, phù hợp với các tiêu chuẩn của các tổ chức y tế, dinh dưỡng nhi khoa uy tín như: WHO(Tổ Chức Y Tế Thế Giới), EFSA(Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu) và được công nhận về lợi ích của nó đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. 

 

Sữa cho trẻ phải chứa những thành phần dinh dưỡng cần thiết phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ như: đạm, đường… và đầy đủ những dưỡng chất có lợi như: DHA, ARA, cholin. Những nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng, việc bổ sung DHA và ARA cho trẻ trong những năm đầu đời sẽ có tác động tích cực trong việc phát triển trí não và thị lực. Theo khuyến cáo mới nhất của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm châu Âu năm 2009, hàm lượng DHA trong sữa phải ở mức 0,3% trong tổng số các chất béo, nhằm bảo đảm giúp trẻ phát triển tốt về thị lực và hệ miễn dịch.

 

Lưu ý khi chọn sữa cho bé.

 

Sự đa dạng sản phẩm sữa trên thị trường hiện nay giúp các bậc cha mẹ dễ dàng tìm kiếm cho con mình một sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách để phân biệt và chọn lựa đúng sản phẩm mà bé đang cần. 

 

Cần lưu ý

 

- Kiểm tra nhãn hiệu, bao bì: kiểm tra kỹ hàm lượng các thành phần bên trong như: đạm, chất béo, DHA, ARA, các loại vitamin… để đảm bảo bé không chỉ phát triển tốt chiều cao cân nặng, mà còn phát triển trí não, củng cố hệ miễn dịch. Những yếu tố quyết định trong việc mang lại cho trẻ một sự khởi đầu tốt đẹp nhất. 

 

- Sản phẩm có chất lượng, uy tín, được sản xuất dựa trên các bằng chứng khoa học cụ thể. Khoa học ngày nay đã chứng minh rằng, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ đáng kể cho sự phát triển toàn diện và lâu dài của trẻ, thông qua việc phát triển trí não, thị lực và chức năng miễn dịch. Đồng thời, được các tổ chức dinh dưỡng và an toàn thực phẩm công nhận về: an toàn thực phẩm, quản lý chất lượng, chỉ tiêu hàm lượng DHA, ARA… 

 

- Cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu và tham vấn từ các bác sĩ dinh dưỡng để có những thông tin cần thiết về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Đặc biệt là những người mẹ có con sinh non, nhẹ cân hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa, rất cần một công thức dinh dưỡng đặc biệt, chọn đúng sản phẩm cần thiết có thể giúp bé yêu phát triển tốt nhất. 

 

Chọn sữa đúng cách

 

Có nhiều phụ huynh bối rối về việc chọn sữa cho con. Sau đây là tổng hợp một số quan niệm đúng sai khi chọn sữa cho trẻ trong giai đoạn từ 4 – 10 tuổi.

 

- Sữa nào cũng là sữa => Sai

 

Khi bé đã bước vào độ tuổi mầm non và tiểu học, tâm lý chung của đa số phụ huynh là “Sữa nào cũng là sữa”. Do đó, cứ chọn bất kỳ loại sữa nào mình biết cho bé uống. Điều này là hoàn toàn sai.

 

Quan điểm này chỉ đúng khi tất cả các loại sữa trên thị trường có chất lượng tốt như nhau. Nhưng các loại sữa sẽ không hoàn toàn giống nhau do các tiêu chí sản xuất khác nhau, tỉ lệ thành phần có trong sữa cũng khác nhau.

 

Đó là chưa tính, trên thực tế một số loại sữa chất lượng không hề đúng như những gì ghi trên bao bì.

 

Như vậy, các bà mẹ cần cẩn trọng khi chọn sữa cho con qua việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất, chứ không chỉ đơn thuần chọn loại sữa dựa vào bao bì bắt mắt, hay thông tin trên sản phẩm.

 

 

Tâm lý của đại đa số người tiêu dùng cho rằng “tiền nào của nấy”, một số hãng sản xuất cố tình áp giá cho sản phẩm cao hơn mức thực tế làm cho một số bà mẹ lầm tưởng về sản phẩm.

 

Chưa kể, một số phụ huynh có tâm lý  mong con được hưởng đầy đủ dinh dưỡng, cao lớn, khỏe mạnh, thông minh, bằng bạn bằng bè.

 

 

- Chỉ cho con thử sản phẩm của nhà sản xuất uy tín, lâu năm – Đúng

 

Có nhiều người có tâm lý trung thành với các hãng lớn, có tên tuổi lâu năm, có quy trình quản lý chất lượng rõ ràng, minh bạch, đạt các chuẩn chất lượng nghiêm ngặt được quốc tế công nhận.

 

Thực tế cho thấy những sản phẩm được công nhận về lợi ích đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ thông qua các nghiên cứu lâm sàng luôn được người dân ưu tiên lựa chọn. 

 

Vì thế, việc lựa chọn những sản phẩm có kiểm chứng khoa học, đạt các tiêu chuẩn của các tổ chức y tế là hoàn toàn cần thiết.

 

Chứng nhận chuẩn chất lượng châu Âu, Mỹ đang dần thở thành tiêu chí chọn sữa ưu tiên của những bậc phụ huynh đặt sức khỏe và sự phát triển của con lên hàng đầu.

 

 

 

Cách Chọn Sữa Cho Con

 

Cách chọn sữa cho con: Bé 03 tháng đầu tăng trưởng rất nhanh, cần năng lượng nhiều.

 

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK1 Vũ Thị Thành (Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em – Bộ Y Tế) cho biết. Theo lý thuyết bé bú trung bình từ 120ml-150ml x cân nặng của con (kg)/ngày.

 

Bé 03 tháng đầu tăng trưởng rất nhanh, cần năng lượng nhiều. 03 tháng sau bé tăng cân chậm lại nên nguồn dinh dưỡng nuôi bé tương tự như trong 03 tháng đầu cũng đủ để nuôi bé trong 03 tháng sau. Đây là cuộc nghiên cứu trên sữa mẹ. Nên bé bú mẹ thì các bạn luôn tin rằng sữa mẹ đủ cho bé, không ít đi đâu. Bé tăng cân nhiều trong giai đoạn này dễ dẫn đến béo phì.

 

Riêng với bé đẻ ra cân nặng dưới 2500 gam: ngày đầu cho 60ml/kg/ngày sau tăng dần số lượng 20ml/kg/ngày cho tới khi đạt tới lượng 200ml/kg/ngày. Chia làm 8 - 12 bữa và cho ăn 2 - 3 giờ 1 lần.

 

Với bé bú sữa ngoài, hấp thu và dinh dưỡng chắc chắn là không bằng sữa mẹ, nên Tổ chức Y tế Thế giới WHO chỉ đề cập là uống theo hướng dẫn của Nhà sản xuất, tuy nhiên trẻ dưới 06 tháng, không uống quá 150ml sữa/lần uống. Đây là lượng sữa thích hợp cho bé tiêu hóa/lần ăn. Bé qua 06 tháng nâng lên 180ml, dần dần đến 12 tháng bé uống được từ 200 - 250ml/lần. Ở giai đoạn này bạn nên cho bé bú các loại sữa có vị nhạt giống sữa mẹ có uy tín trên thị trường như Sữa Meiji , Nactalia , Physiolac…

 

Bé từ 04 tháng trở đi, có thể cho bé ăn dặm thêm.

 

Chất lượng không hẳn tỷ lệ thuận với giả cả

 

Trên thị trường hiện nay có tới trên 70% là sữa nhập ngoại còn sữa nội chỉ chiếm gần 30%. Sữa nhập ngoại có ba dạng là hàng xách tay, hàng nhập nguyên lon và hàng chỉ nhập nguyên liệu về đóng gói. Dù với hình thức nhập khẩu và phân phối ra sao đi chăng nữa thì giá sữa của nước ta cũng cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của nhiều nước phát triển.

 

 

Sữa tốt là sữa vừa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ vừa đảm bảo về mặt kiểm định của các cơ quan có uy tín. 

 

Hiện nay, ở các hãng sữa lớn như Mead Johnson, Nestle... đã phát triển thêm bao bì hộp giấy nhằm giảm chi phí và giá thành sản phẩm. Hay sữa Mead Johnson , Nactalia , Physiolac... cam kết giữ giá sản phẩm trong vòng 1 năm.

 

 Hơn nữa, các bà mẹ nên cân nhắc kĩ đến chất lượng sữa khi sẵn sàng trả một mức giá cao để mua sữa cho con. Nếu sữa chất lượng thực sự tốt thì việc chi tiền hơi quá tay một chút cũng không sao cả.

 

Chọn sữa cho con một cách chính xác

 

 Những loại sữa mới, thương hiệu lạ không dễ gì “lọt vào mắt xanh” của họ mà chỉ chỉ những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế với uy tín hàng trăm năm mới được tin dùng. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát do báo dân trí thực hiện trên 10.000 bà mẹ.

 

Cuộc khảo sát kết thúc với kết quả hơn 90% bà mẹ xác định rõ tiêu chí chọn sữa của họ: các sản phẩm phải đạt chuẩn quốc tế về sức khỏe, nhà sản xuất phải có quy trình quản lý chất lượng rõ ràng và có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sữa. Các bà mẹ không muốn thử nghiệm sữa mới trên sức khỏe của con mình.

 

Các sản phẩm sữa có uy tín và quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế luôn được các bà mẹ tin dùng

 

 

Chỉ trong chưa đầy 2 tuần, con số bình chọn trên đường link khảo sát về tiêu chí chọn sữa đã đem lại một kết quả áp đảo rõ ràng. Với hơn 90% bà mẹ khẳng định chọn sữa đạt chuẩn quốc tế, nhà sản xuất sữa phải có quy trình quản lý chất lượng và bề dày nhiều năm đã cho thấy sự thay đổi trong thói quen mua thực phẩm tiêu dùng. Đây là điều đáng mừng và cho thấy đó cũng là phản ứng “tự vệ” của các bà mẹ đối với những sản phẩm chất lượng có vấn đề.

 

Ngay một số vụ bê bối về chất lượng sữa cũng do chính các bà mẹ là người phát hiện ra. Rõ ràng, tuy con không còn là bé sơ sinh, nhưng nhu cầu bổ sung dinh dưỡng hàng ngày rất lớn, nhất là với các bé kém ăn, thiếu chất. Mẹ gửi gắm tất cả vào những hộp sữa cầm tay cho con hàng ngày. Với bản năng của một người mẹ, họ không dễ bỏ qua những trường hợp lừa dối như vậy.

 

Giờ đây, những khái niệm tiêu chuẩn quốc tế, quy trình quản lý chất lượng, bề dày lịch sử công ty đã không còn xa lạ với các bà mẹ. Ngoài yếu tố giá cả hợp lý, mẹ luôn ưu tiên chọn theo những tiêu chí và chuẩn mực rõ ràng, nhất là những sản phẩm sữa có tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng và quy trình sản xuất nghiêm ngặt của công ty uy tín lâu năm. Đây là những tiêu chí không thể bỏ qua trong việc lựa chọn trước một rừng thông tin về sữa như hiện nay.

 

 Chúc các mẹ có thể chọn được loại sữa phù hợp cho bé yêu của mình.

 


Thêm ý kiến


Security code
Làm mới